จากนายธนาคารสู่ผู้จัดการทีมระดับโลก เมาริซิโอ ซาร์รี่

เมาริซิโอซาร์รี่


เมาริซิโอซาร์รี่

จากนายธนาคารสู่ผู้จัดการทีมระดับโลก ชายที่ล้มเหลวจากฟุตบอล นายธนาคารสู่เส้นทางชีวิตที่เกินกว่าฝัน ซาร์รี่ไม่เคยเป็นนักเตะอาชีพ ไม่มีความรู้ในด้านฟุตบอลมาก่อน ไม่มีความเกี่ยวข้องอะไรกับกีฬาชนิดนี้

ตั้งแต่วัยเด็ก เขาฝันอยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพ แต่ความฝันนั้นมันก็ไม่เคยเป็นจริง จนสุดท้าย เขาก็ต้องยอมรับในโชคชะตา ผันตัวไปเป็นนายธนาคาร เพื่อหาเลี้ยงชีวิต และครอบครัว นั่นคือเส้นทางชีวิตของเขา ในช่วงแรก แต่อย่างไรก็ตาม ทุกช่วงเวลาในตอนนั้น ได้ยังไม่เคยลืมฟุตบอล เขามักจะหาเวลาเพื่อมันอยู่เสมอ เขาจะเข้างานแต่เช้า เพื่อช่วงบ่าย และเย็นก็ได้ ใช้เวลาอยู่กับฟุตบอลที่เขารัก

และอบรมการเป็นโค้ช แทบทุกวัน จนท้ายที่สุด สาลี่ ตัดสินใจ ทำตามที่หัวใจเรียกร้อง เขาหันหลังให้กับการงานที่แสนมั่นคง และมุ่งหน้าทำตามความฝัน ในการเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอล เขาเริ่มคุมทีมในสโมสรเล็กๆ ในทัพธานี และตลอดระยะเวลาหลัง จากนั้นจะรีบเปลี่ยนธีมถึง 10 ครั้งในรอบ 9 ปีซึ่งเขาเคยพูด เกี่ยวกับเรื่องนี้ เอาไว้ว่า กุนซือก็เหมือนกับปลา ทิ้งไว้สักพักมันก็เหม็น ในปี 2000 สาลี่ รับหน้าที่ในทีมเอซี 3-4 กิโล ซึ่งเป็นทีมในดิวิชั่น 6:00 ฟุตบอลอิตาลี โดยสาลี่บอกกับสโมสรว่า ถ้าหากผมล้มเหลวในการคว้าแชมป์ลีก ผมจะลาออกเอง

และในช่วงเวลาที่อยู่กับการกลุ่ม ซาร์รี่ ได้ฉายาว่า ไม่เกิด 33 หลังจากการที่เตรียมแผนการเล่น ลูกตั้งเตะไว้ที่ 33 แบบ เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงการเตรียมพร้อม ด้านเทคนิค และการใส่ใจรายละเอียด ไฟล์ที่สุดจบฤดูกาลนั้น แต่พี่ก็พาทีมคว้าแชมป์ได้สำเร็จ

จนถึงในช่วงเวลาหนึ่ง ชื่อของ เมาริซิโอซาร์รี่ เริ่มผู้กล่าวถึงในวงการฟุตบอล อิตาลีด้วยการเล่นเกมรุกที่มีจิตวิญญาณ สไตล์ที่จัดจ้าน แทคติกที่ทรงพลัง และความคลาสสิค ที่เหมือนกับตำนานในอดีตการ สวมชุดวอร์มเร็วดูดบุหรี่อยู่ข้างสนาม แม้ภาพลักษณ์ที่มือไม่เคยห่างจากบุหรี่ของเขา จะถูกมองไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ผลงานที่ สาลี่ ทำมันทำให้ผู้คนลืมเรื่องนั้นไปทั้งหมด

และจุดเปลี่ยนสำคัญ ของใหม่คนนี้คือการเข้ากลุ่มทีมเอ็มโปลี ในปี 2013 และเขาเปลี่ยนสโมสรแห่งนี้แบบที่ฝ่ามือสามี พาขึ้นมาอยู่ในลีกสูงสุด โดยใช้เวลาเพียงหนึ่งฤดูกาล จนสุดท้ายเขาได้ย้ายไปคุมทีมนาโปลีส โมสรชื่อดังในอิตาลี แค่ราฟาเอลเบนิเตซ และการก้าวเข้ามารับตำแหน่ง ในสโมสรแห่งนี้มันไม่เคยง่ายเลย

คนที่จะมาคุมสโมสรแห่งนี้ เขาไม่ใช่คนที่จะมาสานต่อความสำเร็จ ดีโก้มาราดอนน่าแล้ว มันเหมือนจะเป็นอย่างที่มาราโดน่าบอกสาลี่ เก็บได้เพียง 2 แต้ม อย่างนั้นแต่ในช่วงเวลาหลัง จากนั้นสาลี่ต่อกลับด้วยการไม่แพ้สาย 15 เกมติดต่อกัน ถ้านาโปลี ขึ้นไปถั่วดำ 4 6 ตารางคะแนนจนทำให้คนที่เคยดูถูกเขาอย่างมาราโดน่า ต้องออกมากล่าวขอโทษและระยะเวลาหลังจากนั้น ชื่อของเมาริซิโอซาร์รี่ก็ถูกเราถึงไปทั่วโลก

หน้าแรก

สมัครสมาชิก UFABET365s