ความพยายามที่เปลี่ยนโลก เดวิด เบ็คแฮม

ความพยายามที่เปลี่ยนโลก เดวิด เบ็คแฮม

ความพยายามที่เปลี่ยนโลก เดวิด เบ็คแฮม

ความพยายามที่เปลี่ยนโลก เดวิด เบ็คแฮม ความฝันความฝันที่เป็นไปไม่ได้กับความพยายามของเด็กชายคนหนึ่ง ที่เปลี่ยนโลกฟุตบอลไป ตลอดการตั้งแต่วัยเด็ก Beckham ต้องการแค่ 2 สีเท่านั้นแหละชีวิตฟุตบอล และแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

เขาทุ่มเทให้มันทั้งหัวใจแม่แค่ทำทุกอย่าง ที่ทำได้เพื่อตามหาฝันเขาเตะฟุตบอลหลังบ้าน กับพ่อทุกวันจนมืดเตะบอลอัดกำแพง ฝึกลูกตั้งเตะนับร้อยครั้งพันครั้งเล่นฟุตบอลในบ้านจน ถูกแม่ห้ามโดยเดวิดเบ็คแฮมเคยเล่าถึงตัวเอง ในวัยเด็กเอาไว้ว่าผมไม่ได้รับอนุญาตให้เล่นฟุตบอล ในบ้านผมจึงแก้ปัญหาด้วยการฝึกเตะตุ๊กตาหมี ในห้องนอนของพี่สาวแม่บอกว่ามันเป็นเรื่องตลก แต่มันแสดงให้เห็นว่าผมรักคุณบอลมากมาย ขนาดไหนเดวิดจะทำและนั่นอาจเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเล็กๆ ของสิ่งที่เรียกว่าความพยายามมีครั้งหนึ่งคุณครูเคยถามไ ปกลับว่าโตขึ้นเธออยากเป็นอะไรและคำตอบกลับว่า ผมอยากเป็นนักฟุตบอลครับ เพราะกูได้ยินแบบนั้นจึง ตอบกลับไปแค่บอกว่าไม่รู้หมายถึงหน้าที่การงาน จริงๆน่ะและเพื่อนจึงต่อกลับคุณครูว่าฟุตบอล เป็นสิ่งเดียวในชีวิตที่ผมจะทำครับฟุตบอล เป็นสิ่งเดียวในชีวิตที่ผมจะทำ นั่นคือคำพูดของเบ็คแฮม RB88BETTH

นั่นคือคำพูดที่แสดงถึง ความมุ่งมั่นของเขาในตอนนั้น และเขาพิสูจน์มันด้วยการฝึกซ้อมอย่างหนักพยายาม ทำทุกอย่างสร้างทุกอย่าง ของตัวเองกับลูกฟรีคิก เขาฝึกนับร้อยครั้งต่อวันเพื่อให้มันออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด จนได้อยู่กับทีมเยาวชนยอดเยี่ยมของเอส และในทุกวันเขารอคอยได้ทำตามความฝันคือการได้เล่นฟุตบอล และได้อยู่กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดจนในที่สุด เกมการแข่งขันกับโทรศัพท์ 1 สายมันก็เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาลมันเป็น เกมที่เขาหล่อกว่าเยอะเลยปิดกับทีมเยาวชน และเข้มแสดงถึงความสมบูรณ์ แบบของตัวเองในเกมนั้น จนหลังจากจบเกมแม่ของเขาถึงกับร้องไห้ออกมา เมื่อเธอเห็นคนที่ยืนอยู่ข้างสนามที่เฝ้าจับตามองลูกชาย ของเธอและเขาคนนั้นคือมองความผิดเพี้ยน

เขาบอกว่าสโมสรต้องการตัวผมเพื่อไปทดสอบฝีเท้า และผมได้ไปเมืองแมนเชสเตอร์เล่นฟุตบอลและอยู่กับมัน ตั้งแต่เช้าถึงค่ำค่ำทุกสิ่งทุกอย่างตามความรู้สึก และทำงานหนักเท่าที่จะสามารถทำได้จนเย็นวันนึง คุณพ่อของผมรับโทรศัพท์ที่ดังขึ้น ทางเดินกลับมาพร้อมกับใบหน้าที่แค่ไม่อยากจะเชื่อ สิ่งที่พึ่งได้ยินพ่อบอกว่าอเล็กซ์เฟอร์กูสัน โทรมาแล้วบอกว่าผมคือเด็กที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ต้องการเดวิดเบ็คแฮมแล้วมันเหมือนว่าทุกสิ่งทุกอย่าง มันเป็นไปตามที่หวังเบ็คแฮมได้เข้าใกล้ความฝัน

แต่ไม่นานเขาก็ถูกส่งตัวไป ให้ชิมอีกร่างนึงตัวจากสโมสร อย่างอยู่ในแต่ไม่สูงที่พี่เขาต้องซักเสื้อผ้าเองแล้วได้ ค่าเสียงเพียงน้อยนิดไม่ว่าดีหรือเลวร้าย สิ่งที่เดวิดเบ็คแฮมถาม คือการมาซ้อมเป็นคนแรก และกลับออกไปเป็นคนสุดท้ายทุกครั้ง พร้อมกับการฝึกตีเช็ครอบร้อยลูก พันธุ์ลูกเพราะเขาไม่ได้มีพรสวรรค์ ตั้งแต่เกิดแต่สิ่งที่เขาใช้ทดแทนมันคือความสว่าง และการทำงานหนักและสิ่งเหล่านั้นว่าถ้าเขากลับ สู่โรงละครแห่งความฝันแบบฝึก หนักจนขนาดที่ว่าครั้งหนึ่ง เซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสั นเคยกล่าวว่าเดวิดเบ็คแฮม เขาไม่เคยหยุดแข่งขันกับตัวเองเขาต้องการให้มันดีที่สุด เราต้องรอเขาออกจากสนามฟุตซอลเล็กซ์เฟอร์กูสัน แล้วมันเป็นประโยคที่บอกความพยายามความมุ่งมั่น และความกระหายที่จะพัฒนาตัวเองเป็นอย่างดี ช่วงเบ็คแฮมก้าวขึ้นสู่จิตใจของอยู่ในแต่และในปี 1996 เขายิงไกลขึ้นสนามใส่วิมเบอร์ดันซึ่งหลายคนบอกว่า มันก็ให้โชคดีทุกใบเท่านานแต่เบ็คแฮมพูดแบบนี้นะร้อยครั้งพันครั้งในสนามซ้อม หลังจากทุกวันเข้าไปนอนบนตาข่ายตลอดระยะเวลา

หลังจากนั้นมันก็ไม่มีใครใน โลกไม่รู้จักเบ็คแฮมอีกแล้ว น้ำกลายมาเป็นจุดเริ่มต้นเป็นแรง บันดาลใจที่หลายคนนักฟุตบอล เชคอิหยังอยู่ในความทรงจำลู กทุ่งที่หลายคนจำไม่เคยลืม เลือนนี่คือผลของความ พยายามที่เปลี่ยนโลกฟุตบอล ไปตลอดกาลและทุกสิ่งทุกอย่างมันไม่ได้เกิดขึ้นเมื่อก่อนสวาท มันเกิดจากการฝึกซ้อมการ ทำงานหนักและการทุ่มเททั้งชีวิต เรื่องราวของเดวิดเบ็คแฮมทำให้เรารู้สัจธรรมที่ว่า ในชีวิตคนเราไม่มีอะไรได้มาโดยไม่พยายาม แล้วไม่มีความเชื่อใดยิ่งใหญ่ ไปกว่าการเชื่อมั่นในตัวเอง แล้วว่าพยายามที่เปลี่ยนโลกเดวิดเบ็คแฮม ทางเดียวที่ชีวิตคุณจะหมดโอกาส คือคุณเลิกตามหามันคุณสามารถเป็นหนึ่งในล้าน ได้ฉะนั้นจงอย่าท้อถอยบนเส้นทางความสำเร็จ

เดิมพันบาคาร่าไม่ต้องใช้สูตร