Eastward

Eastward

Eastward เกมผจญภัยสุดอินดี้ จากค่าย Chucklefish

Eastward อีกหนึ่งเกมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอนิเมชั่นในช่วงยุค 90 ของทางญี่ปุ่นอย่างเกม อีสเวิร์ด นั้นั้นเอง ซึ่งเกม อีสเวิร์ด นี้นั้น เป็นเกมแนวการผจญภัยการเอาชีวิตรอดจากโลกที่ได้ล่มสลายที่เป็นเกมแนว RPG ที่ได้มีการออกแบบตัวเกมออกมาในแนวพิเซลสุดเก๋ไก๋นั้นเอง

Eastward

ซึ่งภายในเกม อีสเวิร์ด นั้นั้น ผู้เล่นนั้นจะได้ผจญภัยไปในดินแดนของโลกอนาคตที่ได้มีการล่มสลาย ซึ่งเป้นผลงานจากทางค่ายเกมอย่าง Pixpil ซึ่งได้ทีมงานสุดอินดี้จากทางซี่ยงไฮ้ ซึ่งเกม อีสเวิร์ด นี้นั้น ได้มีการจัดจำหน่ายโดย Chucklefish ซึ่งเป็นทีมเดียวกับผู้จัดจำหน่ายเกม Stardew Valley นั่นเอง ซึ่งภายในโลกอนาคตที่กำลังจะดับสูญซึ่งเกิดจากการลดลงของเหล่าจำนวนประชากรนั้นอย่างรวดเร็วจนน่าตกใจนั่นเอง

เนื้อเรื่องที่ตัวเกมนำเสนอ

ซึ่งเกมนี้นั้น ผู้เล่นนั้นจะได้รับบทเป็น John ซึ่งเป็นชายหนุ่มที่ทำอ่ชีพเป้นคนงานในเหใอแร่ผู้ขยันขันแข็ง ที่ได้มาพบกับ Sam หญิงสาว ณ หน่วยงานลึกลับที่ขุดลึดลงไปถึงชั้นใต้ดินแห่งหนึ่ง ซึ่งทั้งคู่นั้นได้บังเอิญเจอกันโดยไม่คาดฝัน ซึ่งทั้งคู่นั้นได้ทำการหลบหนีออกมาสถานที่แห่งนั้น เพื่อออกไปผจญไปด้วยกันนั่นเอง และ เพื่อทำการค้นหาความจริงที่สุดแสนจะน่าประหลาดใจของเด็กหญิง และ เหล่าสัตว์ประหลาดที่ต้องการที่จะเข้ามาทำลายเมืองนั้น ให้พังทลายลงไปนั่นเอง

คอนเซ็ปการออกแบบของเกม

ซึ่งเกม อีสเวิร์ด นี้นั้น ได้รับแรงบนดาลใจมากจากอนิเมชั่นในช่วงยุค 90 จากทางประเทศญี่ปุ่น ซึ่งภายในโลกของเกม astward นี้นั้น ได้รับการออกแบบด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ที่มีการออกแบบ 3D Lighting ที่จะให้กลิ่นอายของความเป้นยุค Retro ด้วยกราฟิกที่เป็นแนว Pixel อีกด้วยนั่นเอง ซึ่งภายในเกม อีสเวิร์ด นี้นั้น

ผู้เล่นเองนั้นจะได้ออกไปท่องเที่ยวภายในอาณาจักรดินแดน อีสเวิร์ด นั้น้นผ่านทางรถไฟนั้นไปทั่วทั้งเมืองที่เป็นซากหักพัง และ ได้มีการหยุดแวะภายในเมืองที่มีผู้คนนั้นพลุกผล่าน และ ได้ทำการออกสำรวจแคมป์ที่มีความน่าสงสัย หรือ ไม่ว่าจะเป็นป่าที่ชวนในห้ขนลุกกันนั่นเอง และ ภายในเกมนั้นผู้เล่นเองนั้นก็จะได้ทำการต่อสู้กับเหล่ามอนเตอร์ และ Boss ที่มีความโหดสุดๆ ด้วยเหล่าอาวุธที่มีมากมายหลายแบบซึ่งมีไปตั้งแต่ปืน, เครื่องพ่นไฟไปจนถึงกระทะธรรมดาๆ หนึ่งใบเลยนั่นเอง

ระบบเกมเพลย์ที่น่าสนใจ

ในส่วนของระบบเกมเพลย์นั้น ก็ได้มีการสับเปลี่ยนนการบังคับตัวละครที่เป็น John และ Sam เพื่อที่จะได้ทำการแก้ไขปริศนาภายในดันเจี้ยนต่างๆ ซึ่งทั้งสองคนนั้นจะต้องทำการแยกกันเพื่อทำการหาเนทางลับ และ กลับมารวมตัวกันอีกครั้งเมื่อสถานะการนั้น ปลอดภัยอีกครั้งนั่นเอง

ซึ่งเกม อีสเวิร์ด นี้นั้น ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ถือได้ว่ามีวคามน่าสนใจทั้งในเรื่องของเนื้อเรื่อ และ กราฟิกการออกแบบที่ดูมีความทันสมัยที่มีการออกแบบมาได้อย่างลงตัว และ น่าเล่นเป็นที่สุดซึ่งใครที่สนใจเกม อีสเวิร์ด นี้นั้น สามารถที่จะหามาเล่นกันได้แล้วนั่นเอง

Write by : https://mednetjordan.com/

Credit from : https://chucklefish.org/