Halo: Reach

Halo: Reach

 

Halo: Reach ภาคล่าสุดของชุดซีรีส์เกม เฮโล

Halo: Reach หรือ Halo: The Master Chief Collection เป็นเกมแนวแอคชั่น พัฒนาจากค่ายทั้งหมด 5 ค่ายคือ 343 Industries, Splash  Damage,  Ruffian  Games,  Bungie,  Saber  Interactive  และ จัดจำหน่ายในวันที่ 4 ธันวาคน 2019 โดยผู้จัดจำหน่าย Xbox Game Studios ในเกมนี้ก่อนหน้านี้จะมีมาแล้วทั้งหมด 5 ภาค แต่ในวันนี้ จะมาพูดถึงเนื้อเรื่องในภาคล่าสุดคือ Halo: Reach ที่เป็นภาคล่าสุดนั่นเอง

เนื้อเรื่องที่น่าสนใจในภาค Reach

ในส่วนของ เนื้อเรื่องของในภาคนี้ก็คือ ในอดีตนั้น มีเผ่าพันธุ์ที่ทรงปัญญาที่สุดในจักรวาลชื่อว่า ฟอร์รันเนอร์ เผ่าพันธุ์นี้ได้ทำสงครามกับเอเลี่ยนสายพันธุ์ปรสิตที่ชื่อว่า เดอะพลัก ซึ่งเป็นเผ่าพันธุ์ที่อันตรายเป็นอย่างมากในกาแล็กซี่ทางช้างเผือก

ในอีกด้านหนึ่งของเผ่าพันธุ์มนุษย์ ก็ได้เกิดความขัดแย้งกับเหล่า ฟอร์รันเนอร์ อีกเช่นกัน หลังจาก ฟอร์รันเนอร์ ได้ทำสงครามกับ เดอะพลัก มาอย่างยาวนาน ทำให้ ฟอร์รันเนอร์ ได้พิจารณาทางออกหลาย ๆ อย่างในการจบสงครามระหว่าง เดอะพลัก สุดท้ายพวกเขาก็ได้เลือกที่จะใช้อาวุธที่ทรงพลัง ที่มีชื่อว่า Halo ในการกำจัด

โดย Halo ถูกสร้างขึ้นมาในรูปแบบของ วงแหวนสถานีดาวเทียม หลังจากเปิดการทำงาน สิ่งมีชีวิตทั้งหมด ในกาแล็กซี่จะต้องถูกทำลาย  ผลกระทบที่จะตามมาคือ เดอะพลัก จะขาดอาหาร หรือ ร่างที่ใช้แฝงตัว ทำให้ไม่สามารถขยายเผ่าพันธุ์ได้อีก

เมื่อภัยคุกคามของจักรวาลได้ตายไป เผ่า ฟอร์รันเนอร์ ก็ได้หายสาบสูญไปกับ วงแหวน Halo หลังจากนั้น อีกหลายหมื่นปีมนุษยชาติภายใต้การนำของ UNSC ก็ได้เข้ามาตั้งรกรากในดาวต่าง ๆ มากมายทั่วกาแล็กซี่ด้วยเทคโนโลยีการเดินทางผ่านความเร็วแสง

หลังจากนั้น ก็เกิดความตึงเครียดทางการเมืองระหว่างมนุษย์ที่อาศัยบนดาวต่าง ๆ ทำให้เกิดความไม่พอใจนำไปสู่สงครามการเมือง ด้วยเหตุผลนี้ทาง UNSC ก็ได้สร้างสุดยอดนักรบในชื่อว่า Spatan เพื่อใช้ในการเพื่อใช้ปราบปรามกบฎ ต่อมาเผ่า โคเวอร์แนนท์ ได้ประกาศสงครามกับเหล่ามนุษย์ด้วยเหตุผลว่าไปดูหมิ่นเผ่า ฟอร์รันเนอร์ หลังจากเริ่มสงครามมาหลายปี

เผ่ามนุษย์เป็นฝ่าเสียเปรียบเป็นส่วนมาก ตัวเอกของเกมนี้ชื่อ โนเบิ้ลซิก หรือ ผู้เล่นนั้นเอง ซึ่งเป็นนักรบ Spatan และ ไม่นานพวกเขาก็รับรู้ว่าเหล่า โคเวอร์แนนท์ เริ่มแทรกซึมเข้ามาที่ดาว Reach ผู้เล่นจึงต้องออกไปปฏิบัติภารกิจร่วมกับทีม โนเบิ้ล และ ปกป้องโคโลนี่ไว้

โหมดการเล่นต่าง ๆ ภายในเกม

ในเกม Halo: The Master Chief Collection จะมีเคมเปญต่าง ๆ ให้ผู้เล่นได้เลือก และ มีการเล่นแบบ Multiplayer อีกด้วย  ในเกมจะมีภารกิจให้ผู้เล่นปกป้องดาว

โดยการฆ่าเหล่า โคเวอร์แนนท์ ที่แทรกซึมเข้ามาบน โคโลนี่ ขโมยยานของเผ่า โคเวอร์แนนท์ บ้าง และ ทำลายเหล่า โคเวอร์แนนท์ เพื่อความสงบของดาว Reach

Write by : mednetjordan.com
Credit from : Steam